Giá bộ côn xe sh bao nhiêu? Bộ bi côn xe sh việt và nhập khác nhau thế nào?

bộ côn xe sh

Bộ côn xe sh (bộ ly hợp) là bộ phận truyền và cắt mô men từ động cơ về bánh sau, là bộ phận quyết định rất lớn đến khả năng vận hành và độ bốc của xe.

Bộ côn xe sh gồm những gì?

Cấu trúc bộ côn xe Sh tất cả các đời đều như nhau, chỉ khác nhau ở kích thước và trọng lượng các chi tiết. Cấu trúc bộ côn của Sh nhập và SH Việt cũng giống nhau ở các bộ phận, khác nhau ở kích thước và trọng lượng dây curoa, bi côn, bát côn trước. Giới thợ sửa xe chia bộ côn xe sh thành côn trước và côn sau phân cách nhau bởi dây curoa.

bộ côn xe sh
Bộ côn xe sh

Cụm côn trước xe sh gồm cặp pully trước và bộ bi côn. Cụm côn sau bao gôm bộ pully, búa côn và chuông côn.

Bộ côn trước xe sh
Bộ côn trước xe sh

Bộ côn trước xe Sh được gắn với trục cơ của động cơ, mô men quay từ động cơ ra trực tiếp vào bộ pully của côn trước, thông qua dây curoa, Mô men được truyền đến pully sau, rồi đến bộ truyền động bánh răng láp và sang bánh sau, làm bánh sau quay và xe chạy được.

Bộ côn sau xe sh
Bộ côn sau xe sh

Bộ côn xe sh giá bao nhiêu?

Bộ côn xe Sh Việt đầy đủ các chi tiết giá khoảng 3,8-4 triệu tùy từng nơi bán. Côn xe sh 2017 2018 và các đời xe SH Việt có cấu trúc và trọng lượng giống nhau, có thể lắp lẫn cho nhau ở tất cả các đời. Riêng côn xe SH Việt 2020 khác ở phần côn trước và được sử dụng dây curoa 2 mặt răng.

Giá bộ côn xe Sh nhập đầy đủ khoảng 8-9 triệu tùy từng nơi bán. Tuy nhiên thông thường thì rất ít khi phải thay cả bộ côn, mà chỉ cần thay những chi tiết hao mòn nhiều như bi côn, chuông côn, búa côn. Phần côn trước xe Sh nhập có Pully côn khá bền, bền hơn Sh Việt khá nhiều.

Thông thường rất ít khi phải thay toàn bộ bộ côn, mà chỉ thay các chi tiết bị hao mòn theo thời gian. Một số chi tiết thường thay do hao mòn đó là:

Dây curoa xe Sh: Dây curoa được Honda khuyến cáo thay định kỳ 24.000km, tuy nhiên phần lớn mọi người thường chạy quá lên đến 30.000km mới thay. Dây curoa ảnh hưởng lớn đến hiệu suất truyền động của bộ côn, dây mòn sẽ làm mòn mặt Pully và sinh nhiệt nhiều hơn. Dây curoa Sh được sản xuất bởi nhà sản xuất hàng đầu Bando Nhật Bản. Dây curoa Sh nhập sản xuất 2012 trở về trước có dây curoa ngắn hơn dây curoa xe Việt Việt hiện tại 1cm. Không nên lắp lẫn dây curoa cho 2 đời này.

Dây curoa xe sh
Dây curoa xe sh

Giá dây curoa Sh việt chính hãng khoảng 680 – 750k, dây curoa Sh nhập giá khoảng 950 – 1.200k. Ngoài ra còn khá nhiều các lựa chọn dây curoa chất lượng giá rẻ khác, bạn tham khảo thêm bài viết về dây curoa Sh tại đây.

Bộ bi côn xe Sh: bộ bi côn bao gồm 6 chi tiết giống nhau, là 1 dạng con lăn ly tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe. Theo nhiều thành viên các câu lạc bộ Sh tại Hà Nội, bộ bi côn thường được thay ở khoảng 15.000-20.000km, hoặc khi kiểm tra bằng mắt thấy mòn. Giá bộ bi côn Sh việt và Sh nhập chính hãng khoảng 450k. Ngoài ra còn khá nhiều lựa chọn các loại bi côn chất lượng giá rẻ khác. Bi côn xe Sh và các loại xe ga khác của Honda đều được sản xuất bởi Bando Nhật Bản.

Bát côn trước xe sh Việt cũng là 1 chi tiết khá nhanh hỏng và cần thay thế, thông thường khoáng 25.000km thì các chi tiết này khá mòn. Ở xe Sh việt bát côn thường được thay thế kèm theo phần má pully còn lại của côn trước, còn gọi là cánh quạt.

Bộ búa côn xe sh gồm 3 chi tiết giống nhau, búa côn quyết định cực lớn đến khả năng tăng tốc, đến ga đầu và ga cuối của xe. Búa côn SH Việt chính hãng Honda giá khoảng 450-500k, búa côn xe sh nhập giá khoảng 900-950k tùy từng nơi bán. Hiện nay phần lớn mọi người lắp búa xe Sh Việt cho Sh nhập. Búa côn còn 1 dòng sản phẩm khác của Honda Việt Nam xuất đi Ý hoặc Xuất đi Nhật với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn nhiều, giá bộ búa côn này thường rơi vào khoảng 680-750k tùy từng nơi bán. Ngoài ra búa côn xe sh còn 1 lựa chọn khác là sử dụng hàng nhập khẩu của Thái Lan hoặc Indonesia cũng rất tốt.

Chuông côn xe sh: Chuông côn xe Sh hay còn gọi là bát côn xe sh, được sản xuất là 1 chi tiết thep đúc, được cân bằng động ổn định trước khi xuất xưởng. Các sản phẩm chuông côn không được cân bằng động sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận hành và các chi tiết liên quan trong xe. Chuông côn là chi tiết thường bị hao mòn và thay thế cùng với búa côn. Giá chuông côn chính hãng Honda Việt Nam khoảng 400-480k tùy từng nơi bán. Chuông côn có thể lắp lẫn cho cả xe Việt và xe nhập.

Cặp búa côn và chuông côn xe Sh được sản xuất bởi 2 nhà sản xuất là FCC hoặc Exedy, đây là 2 thương hiệu sản xuất ly hợp xe máy và ô tô hàng đầu của Nhật Bản.

Bộ bi côn xe sh việt khác xe sh nhập thế nào?

Bi côn xe sh, còn gọi là bi nồi. Bi côn xe Sh nhập và bi côn xe Sh Việt vai trò của chúng là như nhau, đều là dạng con lăn ly tâm. Chúng giống về kích thước nhưng khác nhau về trọng lượng.

Kích thước bi côn của cả SH nhập và SH Việt đều có đường kính là 20.1mm , bề rộng là 15mm

Bi côn của của Sh nhập 125 zin theo xe có trọng lượng là 11gam, bi côn xe Sh nhập 150i có trọng lượng là 12gam

Bi côn xe Sh Việt 125 có trọng lượng là 15.9gam, bi côn xe Sh việt 150 có trọng lượng là 18gam.

Bi côn xe Sh
Bi côn xe Sh

Vì chung kích thước nên bi côn có thể lắp lẫn vào nhau giữa các xe, tuy nhiên thực tế thấy rằng, nếu lắp bị nhẹ hơn tiêu chuẩn của xe thì ga đầu sẽ mạnh hơn nhưng sẽ gây ồn hơn. Lắp bị nặng hơn tiêu chuẩn của xe sẽ êm hơn nhưng lại bị ga đầu yếu hơn.

Hiện nay có 2 lựa chọn khá tốt về bi côn xe Sh đó là Bi côn Bando sản xuất bán trực tiếp ra thị trường, lựa chọn còn lại là bi côn Honda, do Honda xuất bán ra ngoài thị trường. Đây là 2 loại đang được các câu lạc bộ Sh tại Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi cần thay thế.

Nếu không muốn thay côn Sh hãng Honda thì chọn loại gì?

Các chi tiết trong bộ côn xe Sh Honda chính hãng được sản xuất bởi một số nhà cung cấp như: FCC, Exedy, Bando. Theo đánh giá của chúng tôi thì các sản phẩm côn được sản xuất tại Việt Nam và cung cấp cho Honda Việt Nam có tiêu chuẩn chất lượng thấp hơn các sản phẩm xuất đi Thái Lan, Nhật Bản hoặc Châu Âu.

Hiện nay giới chơi xe Sh đang lựa chọn nhiều nhất là các sản phẩm côn xe Sh Thai Lan, Indonesia hoặc các bộ côn độ nổi tiếng.

Búa côn độ cho xe Sh
Búa côn độ cho xe Sh

Trong trường hợp bạn xác định chọn các bộ côn độ thì phải chọn các sản phẩm được sản xuất bởi các nhà máy lớn theo các tiêu chuẩn của Nhật hoặc Châu Âu, tránh các sản phẩm côn độ thủ công. Phổ biến nhất trong giới độ xe trên thế giới là các bộ côn độ có búa côn và chuông côn tiêu chuẩn chất lượng khá cao. Búa côn cải tiến sử dụng chất phíp bám và bền hơn, chuông côn sử dụng các loại chuông nhám để tăng ma sát bám.

Chuông côn nhám cho sh
Chuông côn nhám cho sh

Hãy lựa chọn thay thế hoặc làm côn tại Mototech để có sản phẩm chính hãng, đội ngũ thợ kỹ thuật chuyên xe Sh, đảm bảo chất lượng kỹ thuật và vận hành cho xe.

Facebook Comments
0984557937