bảo dưỡng xe máy yamaha ở đâu tốt? giá bao nhiêu?

bảo dưỡng xe máy yamaha

Bài viết sẽ có phân tích giải đáp thắc mắc bảo dưỡng xe máy yamaha ở đâu tốt, giúp bạn tìm được nơi sửa xe ưng ý, được các câu lạc bộ xe và người dân đánh giá cao. Đồng thời giải đáp giá bảo dưỡng xe cho bạn đọc rõ ràng.

Xem thêm bảng giá phụ tùng yamaha exciter 150

Bảo dưỡng xe máy yamaha là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng xe, nhằm duy trì tình trạng tốt cho xe, tránh các sự cố bó kẹt do các chi tiết thiếu dầu mỡ hoặc Ô xy hóa. Bảo dưỡng xe giúp kịp thời phát hiện những hao mòn hoặc sai hỏng để sửa chữa thay thế kịp thời.

bảo dưỡng xe máy yamaha
Bảo dưỡng xe máy yamaha NVX

Chế độ bảo dưỡng định kỳ xe máy yamaha

Với tất cả các dòng xe máy Yamaha nói chung, khi mới mua về đều không cần bảo dưỡng, việc bảo dưỡng là không cần thiết vì xe còn đang đồng bộ lắp ráp từ nhà máy. Việc tháo ra bảo dưỡng rồi lắp lại có thể gây mất đồng bộ, ảnh hưởng xấu đến kết cấu lắp ráp cơ khí và vận hành của xe.

Từ lúc mua xe về, chỉ cần lưu ý thay dầu máy lúc 500km, rồi sau đó cứ khoảng 2.000km thay dầu máy 1 lần.

Với xe tay ga còn có dầu láp, đó là dầu bôi trơn hệ thống bánh răng láp phía bánh sau, loại dầu này có dung tích 120ml hoặc 200ml tùy từng xe. Dầu láp nên thay định kỳ 6000-7000km.

Một số xe có hệ thống làm mát bằng dung dịch, có nước làm mát, với các xe này thì nên kiểm tra xem nước mát có bị hao không, nếu hao hụt thì bổ xung cho đủ. Khi nào chạy đến 15.000 – 16.000km thì nên xả bỏ thay thế hoàn toàn nước mát mới

Với xe số, mỗi lần thay dầu thì nên nhờ thợ kiểm tra xích có trùng không thì nhờ tăng xích. Kiểm tra lốp có non không thì nhờ bơm lốp.

bảo dưỡng xe máy yamaha exciter
Bảo dưỡng xe máy yamaha exciter

Bảo dưỡng lần đầu khi xe đạt 8000 – 10.000km (Bảo dưỡng gói cơ bản)

Nếu xe không có sự cố bất thường nào thì cứ chạy xe thoải mái, khi xe đạt số km là 8000 – 10.000km thì mới nên bảo dưỡng lần đầu. Lúc này một số bộ phận bắt đầu rơ rão, cổ lái bắt đầu kém, xe ga bắt đầu có nhiều bụi bẩn hoặc kẹt ở trong bộ côn (ly hợp). Bảo dưỡng lần đầu tại thời điểm này là rất hợp lý.

Khi bảo dưỡng lần đầu cho xe, bạn nên thay luôn Bugi khác giúp động cơ làm việc ổn định hơn. Ngoài ra kiểm tra lọc gió, nếu quá bẩn thì cũng nên thay thế lọc gió mới, còn sạch thì có thể tận dụng lắp lại sử dụng tiếp.

Kiểm tra hệ thống phanh, các yếu tố an toàn phanh và an toàn người lái

Ở lần bảo dưỡng này, bạn có thể sử dụng một số phương pháp làm sạch động cơ, làm sạch hệ thống phun xăng điện tử Fi bằng hóa chất của Liqui Moly. Với hệ thống phun xăng điện tử cần lưu ý vệ sinh lọc xăng là rất quan trọng, lọc xăng bẩn sẽ là thủ phạm gây tắc kim phun hoặc gây yếu bơm xăng.

bảo dưỡng xe yamaha
Bảo dưỡng xe yamaha và thay nhớt Motul 7100

Tham khảo quy trình bảo dưỡng xe số yamaha gói cơ bản

Tham khảo quy trình bảo dưỡng xe ga yamaha gói cơ bản.

Bảo dưỡng lần 2 khi xe đạt 16.000 – 18.000km (Bảo dưỡng gói tiêu chuẩn.)

Lần bảo dưỡng này trú trọng làm tổng thể toàn bộ xe, tất cả mọi chi tiết liên quan đến vận hàn cần được vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu mỡ đủ tiêu chuẩn.

Với xe số cần kiểm tra kỹ các khu vực vận hành như nhông xích, giảm giật. Kiểm tra, bảo dưỡng cổ lái. Có thể xác định thay Bugi và lọc gió để động cơ làm việc tốt hơn.

Hệ thống phanh và hệ thống lái cần được kiểm tra và bảo trì kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn cho người chạy xe.

Với xe tay ga thì các phần cổ lái, côn trước, côn sau sẽ có dấu hiệu mòn, lọc gió sẽ bẩn, cần được kiểm tra và bảo dưỡng kỹ càng.

Kiểm tra xúc két nước bằng hóa chất chuyên dụng làm sạch két nước để chống tạo cặn rong rêu rồi thay nước mới.

Tiến hành vệ sinh làm sạch động cơ, loại bỏ cặn bẩn trong thành vách máy của động cơ, tránh các sự cố gây xuống cấp động cơ vì cặn Carbon.

Vệ sinh kim phun, lọc xăng, mô tơ bơm xăng, bình xăng bằng hóa chất chuyên dụng. Đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định sau bảo dưỡng.

bảo dưỡng xe máy yamaha
Bảo dưỡng xe máy yamaha Exciter

Tham khảo quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn cho xe số yamaha

Tham khảo quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn cho xe máy tay ga yamaha

Các lần bảo dưỡng tiếp theo định kỳ 8000-10.000km

Bảo dưỡng định kỳ xe máy yamaha là việc làm cần thực hiện và tuần thủ lộ trình thì sẽ duy trì được tình trạng tốt cho xe. Các lần bảo dưỡng tiếp theo nên định kỳ 8000 – 10.000km nên làm 1 lần giống như vậy là rất tốt.

Giá bảo dưỡng xe máy yamaha hết bao nhiêu tiền?

 • Bảo dưỡng gói cơ bản giá 150.000đ
 • Bảo dưỡng gói tiêu chuẩn giá 250.000đ
 • Bảo dưỡng kèm theo vệ sinh toàn bộ và xịt hệ thống điện giá 500.000đ

Bảng giá bảo dưỡng xe máy yamaha của một số hạng mục làm riêng không có trong các hạng mục bảo dưỡng sẽ được tính phí riêng theo thống nhất của quản lý cửa hàng với khách hàng theo khung giá Mototech đưa ra.

Phí bảo dưỡng xe yamaha có thể phát sinh ở một số trường hợp xe quá cũ, các chi tiết bị bó kẹt cần kỹ thuật và thời gian để xử lý có thể phát sinh chi phí thêm, phần này sẽ được thợ kỹ thuật trao đổi xin ý kiến khách hàng ở từng trường hợp cụ thể.

giá bảo dưỡng xe máy yamaha
Giá bảo dưỡng xe máy yamaha được quy định rõ ràng

Bảo trì xe yamaha giữa kỳ nên làm những gì?

Trong khi sử dụng xe bạn sẽ đi thay dầu định kỳ 1.500 hoặc 2.000km tùy từng loại dầu mà bạn sử dụng.

Tại mỗi lần thay dầu, bạn có thể nhờ thợ thay dầu kiểm tra các vấn đề cơ bản đó là

 • Kiểm tra áp suất lốp, bơm lốp
 • Kiểm tra xích, tăng chỉnh xích
 • Kiểm tra phanh, tăng chỉnh phanh
 • Kiểm tra siêt ốc vít cơ bản bên ngoài
 • Kiểm tra nước mát
 • Kiểm tra sự ổn định của 2 bánh trước và sau.
bảo dưỡng xe yamaha sirius
Bảo dưỡng xe yamaha sirius và làm côn tại Mototech

Bảo dưỡng xe máy yamaha ở đâu tốt?

Khi bạn cần bảo dưỡng xe máy yamaha tại hà nội thì việc chọn cửa hàng uy tín rất quan trọng, chắc chắn đó phải là nơi có đủ nhân lực kỹ thuật, máy móc thiết bị cùng các sản phẩm phụ tùng tiêu chuẩn để phục vụ tốt nhất cho xe của bạn.

Hệ thống các cửa hàng trung tâm bảo dưỡng xe máy yamaha ở hà nội của Mototech được trang bị đủ máy móc thiết bị kỹ thuật. Được đánh giá là hệ thống cửa hàng có đủ các dụng cụ tiêu chuẩn để bảo dưỡng và sửa chữa tất cả các loại xe máy yamaha đời mới.

Đội ngũ nhân lực mototech tập chung khá nhiều thợ xe máy có tay nghề cứng, có chiều sâu kỹ thuật và được tập huấn thường xuyên theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao cấp của hãng Yamaha.

Phụ tùng Mototech cam kết chuẩn chính hãng. Có rất nhiều các sản phẩm phụ tùng cao cấp nhập khẩu

Nổi bật và khác biệt ở Mototech hơn hẳn các trung tâm khác đó là sự phong phú về các loại dầu nhớt, trong đó cực nhiều các loại dầu nhớt nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản.

Sự hợp tác với các nhà sản xuất lốp hàng đầu thế giới như Michelin, Pirelli, Dunlop, Mototech có các sản phẩm lốp đẳng cấp và được giới chơi xe tại Hà Nội đánh giá cao. Chắc chắn Mototech là nơi bảo dưỡng xe yamaha xứng đáng được tin cậy để bạn có thể giao xế yêu của mình bảo dưỡng.

Địa điểm bảo dưỡng xe máy yamaha ở hà nội

 • Mototech 1: số 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Mototech 2: Số 257 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Mototech 3: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang
 • Mototech 4: Số 89B dốc Bệnh Viện Phụ Sản
bảo dưỡng xe yamaha r15
Bảo dưỡng xe yamaha r15 tại mototech

Mototech hiện đang là điểm đến của khá nhiều thành viên các câu lạc bộ xe Exciter 150, Exciter 135, xe NVX, Xe Sirius… Bạn không cần phải đắn đo bảo dưỡng xe yamaha ở đâu tốt nhất, mà hãy đến Mototech để được phục vụ với chất lượng đảm bảo.

Mọi thắc mắc về việc bảo dưỡng xe máy yamaha ở đâu tốt và giá bảo dưỡng xe máy yamaha bao nhiêu xin hãy để lại comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp số điện hotline 0984557937 để được hỗ trợ.

Facebook Comments
0984557937