Cách làm lại bộ hơi xe Dream Thái, Giá làm lại hơi xe máy dream hết bao nhiêu tiền?

làm lại hơi xe dream

Làm lại hơi xe dream là công việc kỹ thuật nhằm sửa chữa phục hồi bộ hơi của những xe máy Honda Dream bị hỏng hoặc bị yếu.

Bộ hơi là nơi sản sinh ra công suất, trong đó là buồng đốt, nơi xảy ra phản ứng cháy của nhiên liệu để chuyển đổi hóa năng từ xăng thành cơ năng. Để biết giá làm lại hơi xe dream, mời bạn xem các phần dưới đây của bài viết.

Làm lại hơi xe máy Dream
Làm lại hơi xe máy Dream

Cấu tạo bộ hơi xe Dream

Bộ hơi xe Dream gồm có 3 phần chính tạo thành buồng kín gọi là buồng đốt động cơ.

  • Vỏ xy lanh, có nòng xy lanh siêu bóng.
  • Quả Piston, còn được gọi là quả nén, di chuyển tịnh tiến dọc nòng xy lanh để nén hòa khí.
  • Bộ xéc măng, gồm 5 chi tiết khác nhau có tác dụng làm kín buồng đốt.
Bộ hơi xe máy Dream
Bộ hơi xe máy Dream

Giá làm lại hơi xe máy dream hết bao nhiêu tiền?

Chi phí làm lại hơi xe dream hết bao nhiêu tiền? Chi phí làm lại hơi xe dream giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương án làm mà người thợ đưa ra. Cơ bản giá làm lại hơi xe dream được chia thành các trường hợp như sau:

  • Thay xéc măng hơi giá 450.000đ
  • Thay piston và xéc măng giá 750.000đ
  • Xoáy nòng xe Dream cộng với thay piston xéc măng giá khoảng 950.000đ
giá làm lại hơi xe dream
Giá làm lại hơi xe dream có thêm chi phí gioăng

Khi nào cần làm lại hơi xe máy Dream?

Có nên làm lại hơi xe Dream? Nếu bình thường thì có lẽ bạn không cần đặt câu hỏi này, tuy nhiên khi bộ hơi đã hỏng thì việc sửa chữa lại là điều đương nhiên phải làm nếu bạn muốn duy trì tình trạng làm việc bình thường cho xe. Bạn sẽ cần làm lại hơi trong một số trường hợp sau:

làm hơi xe máy dream
Làm hơi xe máy Dream bị hỏng và kêu

Khi xe của bạn bị khói xanh hoặc khói trắng.

Đó là dấu hiệu xéc măng bị hỏng, trường hợp này gọi là bộ hơi bị ăn dầu. Nguyên nhân là xéc măng bị hỏng, một số trường hợp bị hỏng bộ phớt ghit xuppap cũng gây khói xanh ăn dầu.

Khi hơi xe máy bị hao dầu thì việc cần làm là thay piston, xéc măng, nhiều trường hợp sẽ phải doa lại nòng xy lanh.

Khi xe của bạn bị yếu hơi

Đây là trường hợp tỷ số nén kém do xy lanh mòn theo thời gian, công suất phát ra kém và động cơ làm việc yếu đi, dẫn đến xe của bạn tăng tốc kém.

Xe của bạn có tiếng kêu lớn ở bộ hơi

Khi động cơ phát ra tiếng kêu, có rủi ro kêu ở bộ hơi, nguyên nhân là do quả piston bị lỏng hoặc nòng xy lanh mòn nhiều.

Một số trường hợp quả piston bị mòn xước thì cũng gây tiếng kêu bất thường.

làm hơi xe dream
Làm hơi xe dream Việt

Cách làm hơi xe máy dream

Cách làm lại bộ hơi xe máy dream tốt nhất nằm ở tay nghề của người thợ, sau đó chất lượng phụ tùng thay thế sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng kỹ thuật, tuổi thọ và khả năng vận hành của xe sau khi làm.

Phương án làm hơi xe dream có một số phương án tùy theo mức độ hỏng của bộ hơi, để quyết định được chính xác phương án làm hơi được tốt nhất thì cần người thợ kỹ thuật đánh giá đúng tình hình và đưa ra phương án giải quyết giống như việc bác sỹ kê đơn bốc thuốc.

Các trường hợp xe bị ăn dầu, khói xanh ít, động cơ chạy êm và không có tiếng ồn bất thường thì phương án làm lại có thể chỉ cần thay bộ bạc xéc măng máy là được.

Trường hợp ăn dầu nặng, khói xanh nhiều, hoặc động cơ phát ra tiếng ồn ở bộ hơi, quả piston bị xước, các trường hợp như vậy thì cần xoáy nòng lên cos. xoáy nòng xe dream là phương án làm lại toàn bộ bộ hơi xe, bao gồm thay piston, xéc măng và doa lại nòng xy lanh.

Một số trường hợp bộ hơi hỏng thì thường đi kèm với việc giàn cam hoặc bộ biên (rên) có thể yếu kém, việc kiểm tra và đánh giá các bộ phận này là cực kỳ cần thiết.

làm lại hơi xe dream
Làm lại hơi xe dream

Thay cả bộ hơi xe dream giá bao nhiêu?

  • Giá bộ hơi xe dream thái khoảng 2.500.000đ
  • Giá bộ hơi xe dream việt khoảng 1.800.000đ

Thay bộ hơi xe máy Dream thì bạn cần thêm chi phí dầu máy, gioăng, công thợ kỹ thuật. Trong trường hợp bạn không ngại về chi phí, việc thay cả bộ hơi xe dream thái là tốt cho xe, việc còn lại chỉ là tay nghề và lắp ráp của người thợ kỹ thuật.

bộ hơi xe dream thái
Bộ hơi xe dream thái

Bạn cũng có thể sử dụng bộ hơi dream thái để thay thế cho bộ hơi xe dream việt cùng dung tích xy lanh 100cc. Chất lượng bộ hơi nhập khẩu Thái Lan được giới thợ sửa xe và giới chơi xe đánh giá cao về tuổi thọ và độ bền.

bộ hơi xe dream việt
Bộ hơi xe dream việt

Báo giá làm lại hơi xe dream đã được cung cấp cụ thể trong bài viết, một số phát sinh có thể thêm như dầu máy, gioăng máy và một số chi phí phụ khác hầu hết sẽ được người thợ xác định và báo giá trực tiếp khi làm việc tại cửa hàng. Mọi thắc mắc cụ thể hãy để lại comment hoặc liên hệ theo số 0984557937 để được hỗ trợ thêm.

Xem thêm làm lại máy xe wave alpha

Facebook Comments
0984557937