Bình ắc quy exciter 135 giá bao nhiêu? Cách thay bình ắc quy xe exciter 135

Ắc quy exciter 135

Bình ắc quy exciter 135 zin là loại bình có dung lượng điện 5Ah và thuộc loại bình cao, chức năng chính là cung cấp điện cho bộ khởi động để khởi động xe và các thiết bị tiêu thụ điện khác trên xe như đèn chiếu sáng, còi, xi nhan…

Bình ắc quy hỏng thì dấu hiệu đầu tiên mà bạn thấy ngay là xe không khởi động bằng điện được, bạn bấm nút công tắc đề sẽ không có tín hiệu gì, động cơ không khởi động được. Khi đó ắc quy được xác định là hết điện.

Ắc quy hết điện thì chúng ta cần kiểm tra nguồn phát điện xem còn tốt hay không, kiểm tra bộ sạc xem còn sạc tốt không.

Bình ắc quy exciter 135
Bình ắc quy exciter 135

Bình ắc quy exciter 135 giá bao nhiêu?

Điện áp ắc quy xe máy hiện nay đều là 12vol, kích thước bình khác nhau ở các xe do nhà sản xuất xe máy thiết kế và quy định.

Với thông số và kích thước tiêu chuẩn là loại ắc quy 5Ah bình cao, ắc quy xe máy có khá nhiều lựa chọn, tuy nhiên 3 nhãn hiệu ắc quy được đánh giá là tốt nhất thị trường chính hãng ắc quy GS, ắc quy Globe và ắc quy Đồng Nai. Đây là 3 nhà cung cấp ắc quy cho các nhà sản xuất Ô tô xe máy hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.

Giá bình ắc quy xe exciter 135 nhãn hiệu GS hiện nay đang là 295k, cũng tương tự ắc quy Globe 5Ah cao và ắc quy Đồng Nai cho Exciter 135 cũng đang được các cửa hàng bán với giá này.

Bên cạnh ắc quy 5Ah thì dòng ắc quy 6Ah cao có dung lượng điện lớn hơn cũng lắp vừa với xe Exciter 135 và có giá nhỉnh hơn từ 30-50k mỗi bình.

Cách thay bình ắc quy xe exciter 135

Việc này khá đơn giản, chỉ cần 1 chiếc tô vít 4 cạnh là bạn có thể thay được bình acquy xe máy exciter 135.

Vị trí bình ắc quy exciter 135 nằm ngay dưới yên, khi mở yên lên bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí ắc quy. Sau khi mở dây đai an toàn của ắc quy, bạn có thể nhắc ắc quy ra một cách dễ dàng.

Ắc quy exciter 135
Vị trí lắp acquy exciter 135 trên xe

Thông thường việc thay ắc quy xe máy thì cần phải kiểm tra bộ cuộn nguồn phát điện, kiểm tra bộ chỉnh lưu dòng sạc, Kiểm tra đường điện xem có bị hư hỏng hay chạm chập ở đâu không. Chi tiết việc kiểm tra này cần được thực hiện bởi người thợ có chuyên môn.

Thông thường nếu sạc hỏng thì bình ắc quy thường bị phồng, méo. Cuộn nguồn hỏng thì dòng điện nạp cấp cho ắc quy sẽ yếu hoặc không ổn định.

Với nhiều trường hợp thay ắc quy 2 lần liên tục mà vẫn thấy hết điện thì rủi ro nguồn hỏng hoặc bộ chỉnh lưu dòng sạc hỏng rất cao. Khi đó cần kiểm tra chính xác và thay thế kịp thời.

Lựa chọn thay bình ắc quy exciter 135 tại Mototech để có sản phẩm ắc quy chính hãng giá tốt nhất, hỗ trợ kiểm tra hệ thống điện khi thay thế, chính sách bảo hành tận nơi 09 tháng.

Tham khảo thêm nhông sên dĩa exciter 135

Facebook Comments
0984557937