Vị trí bình ắc quy xe vespa nằm ở đâu? bình acquy xe vespa lx 125 giá bao nhiêu tiền?

ắc quy xe vespa

Bình ắc quy xe vespa là loại bình điện 12vol, có vai trò cung cấp điện cho hệ thống khởi động điện và các hệ thống tiêu thụ điện khác trên xe vespa. Bình Acquy xe vespa lx 125 cũng như 150 là bộ phận có thể hỏng bất cứ lúc nào mà không báo trước, hầu hết các trường hợp đều phải thay thế ắc quy do ắc quy hỏng.

Kiểm tra ắc quy xe vespa
Kiểm tra ắc quy xe vespa

Khi bạn bấm nút còi mà thấy tiếng kêu của còi yếu hoặc không ổn định, bạn bấm nút đề khởi động mà xe cứ im lặng không có tín hiệu gì, khi đó rủi ro hỏng ắc quy là rất cao. Việc cần làm là thay ắc quy mới thì có thể khởi động được xe ngay.

Bình ắc quy xe vespa có sạc được lại không? Hầu hết các trường hợp là không sạc được và cũng không phục hồi được, vì trên xe đã có máy phát điện và có bộ chỉnh lưu dòng sạc, trừ khi bộ cuộn nguồn phát điện hỏng thì ắc quy có khả năng sạc được. Một số trường hợp cậy nắp ắc quy, bổ xung thêm nước và sạc lại thì cũng được 1 thời gian ngắn, tuy nhiên làm vậy có rủi ro khá lớn vì A xít có thể thấm ra ảnh hưởng xấu đến các chi tiết trên xe.

Ắc quy xe máy bị sùi cực
Ắc quy xe máy bị sùi cực

Vị trí bình ắc quy xe vespa nằm ở đâu?

Bình xe vespa nằm ở đâu? Chúng tôi xin có những thông tin giúp bạn khám phá điều này và có thể tự mình trải nghiệm thay thế bình ắc quy trên xe của mình.

Bình acquy xe vespa nằm ở đâu? Bạn chỉ cần mở yên xe, lật yên lên là bạn sẽ nhìn thấy hộp đựng ắc quy ngay ở dưới yên phần đuôi yên. vị trí bình ắc quy xe vespa nằm ngay dưới yên như hình.

ắc quy xe vespa
Vị trí ắc quy xe vespa

Bình điện xe vespa nằm ở đâu? Bạn đã thấy hộp đựng ắc quy, chỉ cần 1 tô vít 4 cạnh vặn 1 con vít nhỏ là bạn mở được nắp và có thể nhìn thấy ắc quy ngay ắc quy xe vespa lx 125, ắc quy vespa lx 150 cũng có vị trí như vậy.

Để thay ắc quy xe vespa lx 125 và Vespa LX 150, bạn cũng chỉ cần 1 chiếc tô vít 4 cạnh là có thể thay được nếu không có gì đặc biệt, các vị trí bắt ốc ắc quy không bị Ô xy hóa kẹt.

Clip thay ắc quy xe vespa lx

Bình acquy xe vespa lx 125 giá bao nhiêu tiền?

Bình acquy xe vespa lx 125 cũng như 150 có 2 loại kích thước và thông số khác nhau:

  • Với xe Vespa nhập khẩu các đời 2012 trở về trước thì đều lắp ắc quy cỡ lớn có dung lượng điện 10Ah, đây là loại bình ắc quy xe máy cỡ lớn nhất hiện nay.
  • Các đời xe Vespa LX ie thì sử dụng ắc quy kích thước nhỏ hơn là ắc quy 7Ah cao.
  • Loại ắc quy 10Ah, bình acquy xe vespa lx 125 giá thị trường khoảng 750 – 800k loại bình Globe
  • Giá bình ắc quy xe vespa lx đời 7Ah nhãn hiệu Globe trên thị trường là 450 – 500k

Ở đây chúng tôi chỉ nói đến ắc quy Globe, vì đây là nhãn hiệu ắc quy tốt nhất hiện nay cho xe máy tại Việt Nam. Hiện tại Globe cũng đang là nhà cung cấp ắc quy cho Piaggio, Honda, Yamaha.

Bảo hành 09 tháng. Hiện tại ắc quy Globe tại hệ thống cửa hàng Mototech đang được bảo hành tại nhà 09 tháng.

Khi thay bình ắc quy xe máy vespa lx 125 và 150 cần lưu ý kiểm tra sơ bộ nguyên nhân hỏng ắc quy. Thông thường có 3 nguyên nhân chính:

  • Ắc quy sử dụng lâu, tuổi thọ cao mà tự chết
  • Bộ chỉnh lưu dòng sạc hỏng, không chỉnh lưu được dòng điện gây hỏng ắc quy.
  • Bộ cuộn nguồn phát điện hỏng, không phát được dòng điện để sạc vào ắc quy.

Bài viết đã hướng dẫn vị trí bình ắc quy xe vespa nằm ở đâu, đồng thời cung cấp giá ắc quy xe vespa cho bạn một cách chính xác. Lựa chọn thay ắc quy nơi uy tín để được hỗ trợ kiểm tra hệ thống điện miễn phí cùng chính sách bảo hành tốt nhất cho bạn.

Xem thêm làm lại máy xe wave alpha

Facebook Comments
0984557937