Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa, chi phí bảo dưỡng xe vespa bao nhiêu tiền?

bảo dưỡng xe vespa

Bảo dưỡng xe vespa là cực kỳ cần thiết, cần làm đúng và đủ để đảm bảo duy trì trạng thái tốt cho xe. Bài viết xin được chia sẻ một số kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa lx cũng tương tự như các dòng xe tay ga piaggio khác.

bảo dưỡng xe vespa
Bảo dưỡng xe vespa

Lịch bảo dưỡng xe vespa định kỳ.

Với xe máy Piaggio Vespa mới mua thì bạn không cần bảo dưỡng, chỉ cần thay dầu máy đúng định kỳ 2.000-2.500km , thay dầu láp định kỳ 6000-7000km.

Nếu xe không có biểu hiện hoặc sự cố gì đặc biệt thì việc bảo dưỡng xe lúc mới mua là không cần thiết, thậm chí việc tháo ra láp vào bảo dưỡng có thể gây ra những sai số lắp ráp, làm mất sự đồng bộ của xe. Các bộ phân truyền động có thể chưa kịp đồng bộ chạy rà với nhau đã bị tháo ra là không tốt cho các bộ phận này.

Một số xe Piaggio Vespa có thể bị lỗi rung giật khi lên ga, nguyên nhân là phân côn (ly hợp) bám không tốt, nếu quá khó chịu thì bạn có thể đưa xe đi kiểm tra, gặp những người thợ có kinh nghiệm làm sẽ tốt hơn, đặc biệt là với xe mới.

Bạn cứ thoải mái chạy xe, cũng không cần phải chạy roda, đó là việc không cần thiết và các hãng xe không hiện không khuyến cáo làm.

bảo dưỡng xe piaggio vespa
Mototech chuyên bảo dưỡng xe piaggio vespa

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe vespa cần lưu ý.

Bạn có thể tham khảo Video về hướng dẫn bảo dưỡng và chăm sóc xe Piaggio với chia sẻ của anh Đông, Giám Đốc kỹ thuật kết hợp với báo kỹ thuật chia sẻ.

Cách bảo dưỡng xe vespa lần đầu ở 8000-10.000km

Khi xe của bạn chạy được 8000 – 10.000km thì nên bảo dưỡng lần đầu. Ở thời điểm này, các bộ phận truyền động bắt đầu rơ rão, bẩn hoặc hoạt động bắt đầu kém hiệu quả, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng các khu vực liên quan đến vận hành như cụm phanh trước sau, bộ côn (ly hợp), các bộ phận điều khiển, các khu vực liên quan đến an toàn xăng.

Bạn có thể kiểm tra và thay Bugi lần đầu tại thời điểm này.

Lưu ý một số khu vực gioăng phớt có thể yếu kém và bị chảy dầu như phớt láp nhỏ, phớt láp lớn, gioăng nắp trên quy lát. Dạng hỏng này khá đặc thù của dòng xe Piaggio Vespa.

Kiểm tra kỹ cụm guốc ly hợp có bị bó kẹt không, bảo dưỡng đúng cách bộ phận này sẽ giúp xe vận hành tốt hơn.

Cách bảo dưỡng xe máy vespa lx chạy trên 20.000km

Với xe piaggio vespa chạy trên 20.000km thì nhiều bộ phận khô dầu mỡ, khá nhiều bộ phận cần bảo dưỡng và thay thế.

Rất nhiều xe bị nặng cổ lái, nguyên nhân là do khô mỡ, mỡ bôi trơn bị não hóa lâu ngày dẫn đến bi cổ lái bị sượng, thậm chí có thể làm hỏng bề mặt bát cổ lái dẫn đến khó lái, nặng lái. Việc cần làm là vệ sinh loại bỏ mỡ cũ, bôi trơn bằng lớp mỡ mới, thậm chí thay bi mới. Kiểm tra nếu thấy bộ bát cổ lái bị gờ thì có thể tiến hành thay thế luôn.

Một số khu việc đặc biệt của dòng xe này có thể hỏng và gây kêu đó là bi bưởng côn, các khu vực gioăng phớt chảy dầu.

Bảo dưỡng cụm phanh trước sau là việc làm không thể thiếu, đảm bảo phanh trước được bôi trơn và bảo dưỡng đầy đủ ở các vị trí bạc trượt, ngàm trượt. Phanh sau được bảo dưỡng má phanh, guốc phanh và chốt xoay.

Kiểm tra kỹ khu vực bầu lọc gió xem các dấu hiệu chảy dầu.

Thay Bugi ở mỗi lần bảo dưỡng là việc làm cực cần thiết, tiêu chuẩn sử dụng Bugi chỉ khoảng 8000-10.000km là thay thế, việc này ảnh hưởng lớn đến công suất và sự vận hành của động cơ. Bugi kém có thể gây nóng máy, tốn xăng, đông cơ khó phát công suất tốt.

Chi phí bảo dưỡng xe vespa bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo dưỡng xe vespa gói cơ bản là 150k, với các đầu việc cụ thể có trên quy trình bảo dưỡng. Thời gian bảo dưỡng xe vespa gói cơ bản khoảng 1,5 tiếng.

Chi phí bảo dưỡng xe vespa gói tiêu chuẩn là 250k, thời gian bảo dưỡng xe vespa gói tiêu chuẩn khoảng 2,5-3 tiếng.

Một số hạng mục được tính phí riêng: Vệ sinh động cơ, vệ sinh buồng đốt, làm sạch bộ Miu và họng ga.

Địa chỉ bảo dưỡng xe vespa ở hà nội

Bảo dưỡng xe vespa ở đâu? Hiện tại chúng tôi có 4 địa chỉ bảo dưỡng xe vespa tại hà nội đó là:

Mototech 167 Kim gưu

Mototech số 89B dốc Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội – Đê la Thành

Mototech số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang

Mototech số 257 Trung Văn

Các địa chỉ bảo dưỡng xe piaggio vespa tại hà nội được trang bị đủ máy móc và thiết bị kỹ thuật, có quản lý kỹ thuật hoặc thợ kỹ thuật khám kiểm tra và làm xe, quản lý chất lượng sửa chữa bảo dưỡng xe của bạn.

 

Facebook Comments
0984557937