Thay dây curoa sh 2017 2018 việt nam, giá dây curoa sh chính hãng bao nhiêu?

dây curoa xe sh

Dây curoa xe máy sh là chi tiết kết nối và truyền mô men chính từ động cơ về bánh sau, giúp xe chạy được. Dây curoa sh 2017 cũng như các đời xe Sh khác được Honda khuyến cáo thay định kỳ 24.000km.

dây curoa xe sh
Dây curoa xe sh

Những lựa chọn dây curoa sh 2017 2018 2019

Dây curoa sh chính hãng honda

dây curoa sh chính hãng
Dây curoa sh chính hãng

Là sản phẩm dây curoa được sản xuất bởi Bando Nhật Bản và cung cấp trực tiếp vào nhà máy Honda Việt Nam để lắp ráp cho xe Sh.

So sánh dây curoa sh 125 và dây curoa sh 150i, về cơ bản thì dây curoa sh việt nam là giống nhau về kích thước và có thể lắp lẫn cho nhau.

Dây curoa xe sh chính hãng honda được đánh giá là dây cứng, chạy ổn định và ít gây tiếng ồn hơn. Tuy nhiên nó lại kém ở sự linh hoạt và khả năng ôm pully.

Dây curoa Bando xanh

dây curoa bando xe sh
Dây curoa bando xe sh

Bando là nhà sản xuất dây curoa ô tô xe máy lớn của Nhật bản, cung cấp dây curoa cho nhiều hãng ô tô xe máy trên thế giới

Dây curoa bando sh có kích thước và tiêu chuẩn khá giống với dây curoa nguyên bản theo xe, tuy nhiên sẽ được làm mềm hơn một chút, tạo sự mềm mại linh hoạt và ôm pully tốt hơn.

Theo đánh giá của giới thợ sửa xe thì dây curoa bando sh 150i  xanh chạy khá tốt trong phân khúc phổ thông, được giới thợ sửa xe tin dùng và lựa chọn khá nhiều nhờ giá rẻ và khách hàng dễ chấp nhận.

Dây curoa Mitsubishi

dây curoa xe sh mitsuboshi
Dây curoa xe sh Mitsuboshi

Mitsubishi là nhãn nhiệu dây curoa công nghiệp số 1 của Nhật Bản, cung cấp dây curoa công nghiệp trên khắp thế giới. Hiện tại Mitsuboshi đang là nhà cung cấp dây curoa cho Yamaha, Piaggio và nhiều hãng ô tô khác.

Dây curoa Sh Mitsubishi được giới thợ sửa xe lâu năm đánh giá là không thua kém gì loại dây nguyên bản theo xe, được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng và kỹ thuật khá cao và được nhiều Biker xe tay ga tin dùng.

Dây curoa Mitsuba

Dây curoa Mitsuba mang thương hiệu dây curoa Nhật Bản, trụ sở nhà máy hiện được đặt tại Thái Lan. Là sản phẩm dây curoa khá có thương hiệu trên thế giới và được đánh giá cao.

Dây curoa sh Mitsuba có giá khá rẻ, thấp hơn nhiều so với các loại dây được phân tích ở đây.

Dây curoa Malossi

Là thương hiệu dây curoa được nhiều câu lạc bộ xe Sh tại Việt Nam lựa chọn

Hiện tại dây curoa Malossi chưa phổ biến những cũng được biết đến là sản phẩm dây curoa  chấp nhận được

Dây curoa Bando Quickline Sh

dây curoa sh qickline
Dây curoa sh qickline

Dây curoa sh bando quickline là sản phẩm dây curoa được sản xuất tại Nhật hoặc Đài Loan và nhập khẩu về Việt Nam. Đây là dòng dây curoa được khá nhiều tay đua xe ga trên thế giới lựa chọn.

Dây cứng, chất liệu sản xuất hưu cơ giúp bám pully khá tốt và ít gây mòn pully côn hơn.

Dây curoa Bando Quickline cho xe sh nổi tiếng là cứng và ít vẫy, tuy nhiên mức độ linh hoạt kém hơn các sản phẩm phổ thông khác.

Ngoài ra còn khá nhiều nhãn hiệu dây curoa xe máy khác, tuy nhiên xét về mặt thương hiệu và chất lượng thì chưa được kiểm nghiệm nhiều.

Thay dây curoa sh giá bao nhiêu?

Với nhiều loại dây curoa xe sh như phân tích ở trên sẽ có nhiều mức giá khác nhau.

Dây curoa xe sh chính hãng Honda trong Head Honda thường được bán với giá 720 – 800k một sợi. Tại các cửa hàng dịch vụ sửa xe thông thường có giá khoảng 650 – 750k một sợi.

Dây curoa Bando xanh cho Sh hiện đang có giá khoảng 500 – 580k một sợi. Đây cũng là mức giá bán của dây curoa Sh hiệu Mitsuboshi

Dây curoa Mitsuba có mức giá thấp hơn chút, thị trường đan bán giá khoảng 400 – 480k một sợi

Còn lại 2 sản phẩm dây curoa Sh Malossi và Bando Quickline có giá cao hơn hẳn, thị trường đang bán là 1.300 – 1.500k một sợi.

Thay dây curoa xe sh cần có 1 số lưu ý

Mỗi loại dây curoa đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, các loại dây curoa cứng sẽ có xu hướng êm hơn, làm việc ít gây tiếng ồn hơn. Ngược lại các dây curoa mềm sẽ linh hoạt và ôm pully tốt hơn nhưng chúng lại có xu hướng dây ồn hơn.

Các loại dây curoa 2 mặt có xu hướng bám pully và truyền tải mô men tốt hơn, chúng cũng có khả năng tản nhiệt và linh hoạt hơn trong vận hàng. Tuy nhiên chúng cũng gây ồn hơn.

Các đời Sh 2019 trở về trước hiện đang sử dụng dây curoa 1 mặt răng. Dây curoa xe sh 2020 đang được sử dụng dây curoa 2 mặt răng.

Các xe thế hệ mới nhất hoặc các xe có công suất lớn thường được các hãng sử dụng dây curoa 2 mặt răng hơn để tăng hiệu suất truyền tải mô men.

Khi thay dây curoa xe máy honda sh cần vệ sinh và bảo trì các chi tiết liên quan, cần giữ vệ sinh khi lắp ráp sẽ giúp dây đồng bộ nhanh hơn và bám pully tốt hơn.

Các chi tiết của Pully và bộ ly hợp cần được lắp ráp chuẩn kỹ thuật, lực bắn ốc Pully cần đảo bảo tiêu chuẩn, không quá cứng và cũng không lỏng có thể ảnh hưởng xấu đến bộ ly  hợp và dây curoa.

Lựa chọn thay dây curoa sh 2017 2018 2019 tại Mototech sẽ được đảm bảo sản phẩm chính hãng, đội ngũ thợ tiêu chuẩn chuyên làm Sh nhiều năm. Được đảo tạo và cập nhật công nghệ mới liên tục giúp đảm bảo các yếu tố kỹ thuật khi lắp ráp.

Facebook Comments
0984557937