Củ đề xe airblade giá bao nhiêu? củ đề xe airblade nằm ở đâu trên xe?

củ đề airblade

Củ đề xe airblade là cụm chi tiết kéo động cơ nổ được lúc bạn nấm nút đề. Củ đề là 1 dạng mô tơ điện khởi động hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, chúng có thể hỏng bất kỳ lúc nào mà không báo trước.

Củ đề chỉ có ở trên các đời xe airblade 110, sản xuất năm 2012 trở về trước.

củ đề airblade
Củ đề airblade

Củ đề xe airblade giá bao nhiêu

Giá củ đề xe airblade chính hãng trên thị trường khoảng 580 – 650k tùy từng nơi bán.

Củ đề xe Airblade 2010 và các đời khác đều như nhau, cấu trúc giống hệt nhau và có thể lắp lẫn cho nhau. Đời xe Airblade 125 không có củ đề, hệ thống khởi động được tích hợp với hệ thống cuộn điện nguồn, còn gọi là hệ thống đề từ.

Củ đề xe Airblade chính hãng Honda được cung cấp bởi nhà sản xuất Mitsuba có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, cung cấp trực tiếp vào nhà máy Honda.

củ đề airblade
Củ đề airblade

Trên thị trường có một số dòng củ đề xe air blade được sản xuất bởi các công ty tư nhân hoặc từ Trung Quốc, các dòng củ đề này có giá từ 300-450k tùy từng loại. Sự ổn định của các sản phẩm củ đề này thường không cao, rủi ro hỏng lơn hơn, tuổi thọ thì chắc chắn không bằng củ đề xe airblade honda chính hãng do Mitsuba sản xuất.

Củ đề xe airblade nằm ở đâu

Khi ắc quy vẫn đủ điện trên 12,5vol, còi kêu rất to, điện vẫn khỏe, bấm nút đề rơ le vẫn hít tạch tạch nhưng động cơ im lặng không có tiếng soạch soạch thường thấy khi khởi động, lúc đó rủi ro hỏng củ đề là rất cao.

Việc cầm làm là tháo củ đề và cắm trực tiếp vào ắc quy, nếu củ đề không chạy, hoặc chạy nặng nề chậm chạm thì nghĩa là nó đã hỏng, việc cầm làm là sửa chữa lại hoặc thay mới. Tuy nhiên phần lớn các trường hợp tôi xin khuyên Quý Vị hay thay mới cả cụm là chuẩn nhất.

Củ đề xe airblade nằm ở đâu? Củ đề xe airblade nằm ngay phía trên của động cơ xe, ngay dưới cốp yên. Bạn chỉ cần tháo và nhấc yên xe và cốp xe dưới yên là nhìn thấy vị trí củ đề trên xe. Để tháo lắp củ đề xe airblade thì cần thực hiện bởi người thợ sửa chữa có kinh nghiệm và chuyên môn.

củ đề xe airblade nằm ở đâu
Vị trí củ đề xe airblade

Một số dạng hỏng của củ đề có thể sửa chữa lại như:

  • Củ đề bị vấp chổi than, đó là tình trạng kẹt chổi than và roto. Trường hợp này cần vệ sinh là xử lý bó kẹt là củ đề có thể chạy tiếp được.
  • Dạng hỏng thứ 2 là chổi than mòn, trường hợp này cần vệ sinh lại cổ góp và thay chổi than mới là được.
  • Dạng hỏng do bị chập chạm hoặc bị om cuộn thì thường là không sửa chữa được. Cần thay thế cả cụm củ đề.

Các trường hợp củ đề bị hỏng như trên thì đa phần gặp ở củ đề đã sử dụng rất lâu, tuổi thọ đã đến kỳ thay thế, phần lớn các trường hợp sửa chữa lại cũng chỉ được 1 thời gian ngắn.

Hình tháo bảo dưỡng xe Airblade Mototech

Củ đề xe airblade là chi tiết có thể hỏng bất cứ lúc nào mà không báo trước, trong phần lớn các trường hợp thì chúng ta cần thay thế luôn.

 

Facebook Comments
0984557937