Giá dây curoa airblade 125 chính hãng bao nhiêu? có nên dùng dây curoa bando ab 125 khi thay thế

dây curoa airblade 125

Dây curoa xe airblade 125 là chi tiết chính chịu trách nhiệm truyền mô men từ động cơ về bánh sau chịu hao mòn theo thời gian. Là chi tiết có chu kỳ thay thế định kỳ 24.000km (theo tiêu chuẩn Honda Việt Nam).

Thành phần chính của dây curoa bao gồm cao su, bố vải, sợi thép.

dây curoa airblade 125
Dây curoa airblade 125

Giá dây curoa airblade 125 chính hãng bao nhiêu?

Được hiểu là dây curoa cung cấp vào nhà máy Honda để lắp ráp cho dòng xe airblade 125. Mọi người còn hiểu đó là sản phẩm lắp ráp nguyên bản theo xe từ nhà máy Honda. Dây curoa nguyên bản chính hãng theo xe có 2 loại lắp cho 2 đời xe airblade 125 khác nhau.

Hiện nay dây curoa cung cấp cho nhà máy Honda Việt Nam được sản xuất bởi hãng dây curoa Bando danh tiếng của Nhật Bản. Chất lượng dây tốt, vận hành ổn định và độ êm khá tốt.

Dây curoa 1 mặt răng: Lắp ráp cho đời xe air blade sản xuất từ 2013 đến 2015, như vậy dây curoa air blade 2014 là dòng sản phẩm dây curoa 1 mặt răng. Ưu điểm của dòng sản phẩm dây curoa 1 mặt răng so với dây 2 mặt răng là vận hành êm nhờ sự cứng vững của dây, ít gây ồn. Tuy nhiên khả năng tản nhiệt, sự linh hoạt và khả năng ôm Puly sẽ không bằng dây 2 mặt răng.

Dây curoa 2 mặt răng: Lắp ráp cho các đời xe Honda  air blade 125 sản xuất sau 2015. Theo đó dây curoa air blade 2016 chính là dây 2 mặt răng. Dòng sản phẩm dây curoa ab 125 2 mặt răng này mềm hơn, linh hoạt và ôm pully tốt hơn. Tuy nhiên sẽ gây ồn hơn trong quá trình vận hành vì dây mềm tạo tiếng vỗ và rít gió khi chạy.

Thay dây curoa xe airblade 125 giá bao nhiêu tiền? Dây 1 mặt răng cũng như dây 2 mặt răng trên thị trường đang có giá giao động trong khoảng 500-600k.

Giá dây curoa airblade 125 nhập khẩu Thái Lan thường có giá khoảng 550 – 650k, loại dây này đang khá được ưa chuộng trong các câu lạc bộ chơi xe Airblade tại Hà Nội.

Dây curoa airblade chính hãng
Dây curoa airblade chính hãng

Dây curoa bando airblade 125 được đánh giá cao.

Bando chính là nhà cung cấp dây curoa cho nhà máy Honda lắp ráp cho xe Air blade 125, hãng Bando cũng sản xuất dòng sản phẩm riêng để bán trực tiếp ra thị trường thông qua các nhà phân phối. Dây này gọi tắt là dây curoa bando.

Dây curoa bando ab 125 cũng có 2 loại riêng biệt đó là dây curoa 1 mặt răng và dây curoa 2 mặt răng.

Dòng sản phẩm dây curoa bando cho airblade 125 được nghiên cứu dựa trên sản phẩm dây curoa nguyên bản theo xe, đáp ứng tốt cho việc vận hàng ở cường độ cao của dòng xe airblade nam tính.

Theo các chuyên gia kỹ thuật của Bando Nhật Bản, dòng sản phẩm dây curoa bando ab 125 này được sản xuất có tính linh hoạt cao hơn dây curoa nguyên bản theo xe, từ đó dễ dàng ôm pully cũ trên xe đồng bộ tốt hơn, giúp truyền tải mô men ổn định ngay từ lúc mới thay.

Sản phẩm dây curoa Bando cho airblade 125 này có giá khá thấp so với dây curoa nguyên bản theo xe, thông thường giá bằng khoảng 2/3 dây nguyên bản theo xe.

Dù tuổi thọ được xác định chỉ bằng khoảng 2/3 dây nguyên bản nhưng dây curoa bando airblade 125 cũng được rất nhiều người lựa chọn nhờ giá thấp và vận hành khá tin cậy.

dây curoa bando airblade 125
Dây curoa bando airblade 125

Xem cách thay và lựa chọn dây curoa Airblade 125 ở Clip sau

Thêm sự lựa chọn thay dây curoa xe airblade 125

Bên cạnh sản phẩm dây curoa airblade 125 Honda chính hãng và sản phẩm dây curoa bando thì còn khá nhiều sản phẩm dây curoa khác.

Một lựa rất tốt đó là dây curoa xe máy Mitshuboshi, một thương hiệu dây curoa danh tiếng của Nhật Bản, nhà sản xuất này cũng có dòng sản phẩm dây curoa cho xe airblade 125 với sự ổn định cao và giá rất hợp lý.

Ngoài ra trên thị trường còn có một số dòng dây curoa air blade 125 chất lượng khác như dây curoa Mitsuba, dây curoa Gate…

Thay dây curoa xe airblade 125 chính hãng hoặc bando tại mototech sẽ được sản phẩm chuẩn chính hãng, giá đúng quy định từ nhà sản xuất, hệ thống cửa hàng hỗ trợ thay thế tiêu chuẩn. Khi thay dây curoa xe máy tại Mototech, xe của bạn sẽ được hỗ trợ vệ sinh và bảo trì các chi tiết liên quan.

Facebook Comments
0984557937