Dây curoa pcx 2 mặt răng, chọn thay dây curoa pcx thái thế nào?

Dây curoa xe pcx

Dây curoa pcx 2 mặt răng hay 1 mặt răng đều có những ưu nhược điểm riêng, việc chọn dây curoa quyết định khá lớn đến khả năng vận hành cũng như trải nghiệm lái xe.

Thông số kỹ thuật dây curoa pcx

  • Dạng đai: Đai thang
  • Chiều dài: 815.5mm
  • Độ rộng đáy lớn 22mm
  • Góc ôm của dây: 30 độ

Dây curoa pcx khi nào cần thay?

Dây curoa xe pcx
Dây curoa xe pcx

Dây curoa pcx honda chính hãng được Honda Việt Nam khuyến cáo thay thế định kỳ 24.000km.

Thực tế khá nhiều người sử dụng vẫn chạy tiếp sau 24.000km mà không thay thế, phần lớn các dây curoa có thể chạy đến 30.000 hoặc 40.000km. Tuy nhiên khi dây đã rão hoặc mòn mà tiếp tục sử dụng sẽ gây ồn, sinh nhiệt nhiều, đặc biệt là bị giảm hiệu suất truyền tải, gây thất thoát mô men khi vận hành.

Dây curoa xe pcx 2 mặt răng, một mặt răng, hay các loại dây curoa của nhiều nhãn hiệu chủng loại đều có những khuyến cáo số km chạy theo tính toán của nhà sản xuất, bạn nên tuân thủ những khuyến cáo này.

Dây curoa pcx 2 mặt răng vận hành tốt hơn.

Dây curoa pcx 2 mặt răng
Dây curoa pcx 2 mặt răng

Các đời xe pcx sản xuất sau 2016 đều được Honda Việt Nam sử dụng dây curoa 2 mặt răng, với những ưu điểm trong vận hành, sản phẩm dây curoa 2 mặt răng mang đến cho xe pcx khả năng truyền tải mô men tốt hơn,  tạo cảm giác lái mạnh mẽ cho người ngồi trên xe.

Dây curoa 2 mặt răng chịu lực kéo tốt nhưng lại mềm mại và linh hoạt, ôm pully tốt hơn, đồng thời khả ăng tản nhiệt cũng tốt hơn.

Với xe Honda PCX có 2 trục sơ cấp và thứ cấp của bộ ly hợp khá ngắn, vì vậy dây curoa 2 mặt răng sẽ phát huy tốt hơn, không sợ bị vỗ dây hoặc phát tiếng ồn khó chịu.

Dây curoa pcx 2 mặt răng hoàn toàn lắp ráp vừa vặn cho cả các đời xe Honda PCX đời trước, vì vậy bạn có thể chuyển đổi lắp dây curoa xe pcx đời trước sang dây curoa 2 mặt răng.

Dây curoa pcx Thái chọn thế nào?

Xe Honda PCX Thái là các đời PCX đời đầu được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Dây curoa cho PCX đời này cũng như các đời PCX sau có rất nhiều lựa chọn.

Dây curoa xe pcx thái nguyên bản theo xe là dây 1 mặt răng, ưu điểm của các sản phẩm dây curoa đời này là dây cứng, ít vỗ dây và không gây tiếng ồn khó chịu.

Cũng vì dây cứng nên sự linh hoạt mềm mại kém hơn, khả năng ôm pully kém hơn dây 2 mặt răng.

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn dây curoa xe honda pcx

Dây curoa pcx 1 mặt răng chính hãng Honda:

Là sản phẩm dây curoa sản xuất tại Thái Lan và được lắp ráp chính thức theo xe pcx nguyên bản. Nhà sản xuất là Bando Thái Lan.

Với ưu điểm là vận hành êm và hiệu suất truyền tải khá ổn, dây curoa 1 mặt răng được khá nhiều thợ sửa xe và người sử dụng ưa thích.

Dây curoa pcx 2 mặt răng chính hãng:

Là dây curoa được lắp ráp chính thức nguyên bản đầu tiên trên xe pcx các đời sản xuất từ sau 2018, nhà sản xuất là Bando Việt Nam.

Dây curoa honda pcx 2 mặt răng chính hãng hiện đang được nhiều người chơi xe ưa thích nhờ những tính năng ưu việt của nó.

Dây curoa Bando xanh cho pcx:

Là sản phẩm dây curoa sản xuất bởi Bando Việt Nam hoặc bando Thái Lan. Cung cấp ra thị trường thông qua các đại lỳ phân phối. Đây là dòng dây curoa tương đối tốt, giá rẻ, được giới thợ sửa xe tin dùng và lựa chọn khá nhiều.

dây curoa bando xe pcx
Dây curoa bando xe pcx

Dây curoa Mitsuboshi cho xe Honda PCX:

Được sản xuất bởi hãng dây curoa công nghiệp Mitsuboshi của Nhật Bản, đây là dòng sản phẩm dây curoa chất lượng cao, được giới thợ sửa xe lâu năm tin dùng.

Hãng dây curoa Mitsuboshi hiện đang là nhà cung cấp dây curoa cho Yamaha, Piaggio và nhiều nhà sản xuất Ô tô xe máy khác.

Dây curoa Bando Quickline cho PCX:

Dây curoa pcx quickline
Dây curoa pcx quickline

Đây là dòng sản phẩm dây curoa cao cấp của Bando, được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Đài Loan, là dòng sản phẩm được các tay đua xe tay ga ưa thích.

Hiện tại đây cũng là sản phẩm được nhiều thành viên các câu lạc bộ PCX tại Việt Nam săn lùng. Tuy nhiên giá thành khá cao trong khi tuổi thọ của dây cũng không hơn các loại dây thông thường.

Dây curoa pcx giá bao nhiêu?

Giá dây curoa PCX chính hãng trong các Head đang được bán với giá từ 550 – 650k 1 sợi. Tại các cửa hàng ngoài có uy tín, giá bán cũng không thấp hơn nhiều. Việc thay dây curoa xe pcx cần chọn những nơi có kinh nghiệm và lắp ráp đúng tiêu chuẩn, thợ lắp ráp có kinh nghiệm sẽ đảm bảo quá trình lắp ráp được chuẩn kỹ thuật.

Dây curoa xe pcx Bando xanh đang được bán ở các cửa hàng sửa xe máy với giá 400 – 480k 1 sợi.

Dây curoa Mitsubishi cũng đang được các cửa hàng bán với giá tương tự dây Bando xanh.

Sản phẩm dây curoa Bando Quickline có giá từ 1.350 – 1.500k tùy từng nơi.

Mỗi dòng sản phẩm dây curoa đều có những đặc tính và ưu nhược điểm riêng, bạn thích lựa chọn theo xu hướng nào, bạn cần giá rẻ nhưn vẫn ngon, bạn cần vận hành tốt, hay bạn cần 1 sợi dây đẳng cấp tay đua. Những phân tích ngắn gọn trên đã giúp bạn hình dung cơ bản về các loại dây curoa xe Honda PCX.

 

Facebook Comments
0338221133